Kiếm tiền với ứng dụng Android như thế nào?

Đây là bài viết dành cho các bạn đang là lập trình viên android hay chỉ mới học sơ qua hay là đang xem series lập trình android căn bản tại blog của mình thôi nhé, chứ những bạn không biết về lập trình, không tự làm ra ứng dụng thì sẽ không hiểu gì cả đâu.

Các bạn đã từng nghe anh Nguyễn Hà Đông thu lợi nhận từ Flappy Bird với danh thư gần 800.000 triệu đồng/ ngày gì đó rồi đúng không nhỉ? Mình sẽ không làm được như vậy đây mà ở đây mình mong là kiếm được 1$/ngày là vui rồi 😀

Vậy danh thu từ ứng dụng là từ đâu?

Khi bạn lập trình một trò chơi hay một ứng dụng nào đó thì bạn có quyền đặt quảng cáo lên ứng dụng và khi người dùng tải ứng dụng bạn về sử dụng thì nếu quảng cáo hiện lên và người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền.Nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên mình không nói ở đây mà ở một bài nào đó trong blog mình sẽ đề cập.

Với lập trình Android bạn sẽ đăng ký một tài khoản Google admod, đây là mạng quảng cáo của Google và hiện nay 90% các ứng dụng là đặt quảng cáo này rồi vì danh thu nó cao nhất so với các mạng quảng cáo khác.Sau khi đăng ký xong bạn sẽ lấy code quảng cáo bỏ vào ứng dụng của bạn và nó sẽ hiện nếu người dùng click vào sẽ có tiền cho bạn.

Vậy làm app kiếm tiền như thế nào?

Trong khuôn khổ loại bài viết dạy lập trình android căn bản thì mình đã hướng dẫn các bạn về cơ bản rồi và sau loạt video đó bạn có thể tạo dựng cho mình một ứng dụng hay một trò chơi nào đó ở mức đơn giản rồi đó chứ đúng không nào?

Nếu chưa thì bạn có thể xem thêm ở chuyên mục lập trình android nâng cao hay các series có tại blog để học thêm vì mình sẽ có các bài viết dạy làm các ứng dụng cơ bản để mọi người có thể làm theo hay hiệu chỉnh lại như : ứng dụng đọc báo, ứng dụng nghe nhạc… ở đó mình sẽ chỉ các bạn cách đặt quảng cáo lên ứng dụng luôn.

Các bạn lưu ý là để có tiền từ quảng cáo thì quảng cáo đó phải hiện lên , mà để hiện lên thì yêu cầu điện thoại lúc đó phải bật mạng chính vì thế chúng ta nên tập trung vào các ứng dụng mà yêu cầu có mạng mới sử dụng được như: đọc báo, nghe nhac, tin tức…

Mình sẽ cập nhật các Series hướng dẫn làm các ứng dụng cơ bản ở đây:

Sau khi đã tạo dựng được một ứng dụng và đặt quảng cáo lên rồi thì bạn sẽ phải đăng ký môt tài khoản Google Play và phải bỏ ra 25$ để có thể upload ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng Google Play để người dùng có thể tìm kiếm và tải ứng dụng bạn về để sử dụng.

Như vậy là bạn có thể kiếm tiền trên ứng dụng được rồi, vậy tóm lại các bước để kiếm tiền trên một ứng dụng Android như sau:

 • 1.Xây dựng ứng dụng/ trò chơi
 • 2.Đặt quảng cáo lên ứng dụng
 • 3.Đăng ký tài khoản Google Play để upload ứng dụng lên (mất phí 25$ dùng cho trọn đời).

Bạn cứ để ý ở bài viết này bởi vì mình sẽ cập nhật các bài viết liên quan về kiếm tiền trên ứng dụng android tại đây vì sở thích của mình cũng làm kiếm tiền thụ động như thế này bởi vì đi làm lập trình cho các công ty thì tóm lại bạn cũng chỉ làm ăn lương thôi, và nếu muốn giàu thì không biết khi nào mới giàu được chính vì thế mình phải nghĩ đến con đường ăn riêng, ăn mảnh lẽ.

Mình sẽ còn cập nhật bài viết này nữa, mọi ý kiến thắc mắc xin các bạn cứ comment bên dưới blog nhé.

Chúc các bạn làm việc vui vẽ!

10 Comments

 1. Nam Lê Quý December 21, 2016
  • trangchongcheng December 28, 2016
 2. Linh May 11, 2017
  • trangchongcheng May 22, 2017
 3. hoang online July 14, 2017
  • trangchongcheng July 14, 2017
 4. Trọng September 8, 2017
  • trangchongcheng September 19, 2017
 5. Đỗ Đồng Chiến September 23, 2017
 6. hoang February 21, 2018

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.